หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Cách "dụng quân" của mọi chủng tộc trong AOE - Phần 1

Chắc là mọi cách thức chiến thuật giây phút thực - RTS khác, cuộc chơi Đế chế - Đế chế cần thiết game thủ cần phải "nắm lòng" việc cần đến các đơn vị quân.

Chính sách "kéo-búa-bao" đóng tầm quan trọng rất quan trọng chỉ trong chơi Game của Age of Empires. Việc nắm đc mỗi loại quân mạnh-yếu ra làm sao, chế ngự cùng loài quân nào của kẻ địch, tác động ít nhiều đến bản lĩnh thắng màn của bạn.

Cùng hệ thống những dân tộc đa dạng của bản thân, thường mỗi người chơi chỉ có khả năng nắm đc một số trong những sắc dân gọi là “tủ” để phát huy.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho Cả nhà về Điểm lưu ý các loại quân của mọi sắc dân chỉ trong AOE. Bởi đâu phải xoay quanh 1-2 tộc bạn tuyệt đấu, game thủ cũng cần phải biết rõ về những sắc dân khác để công/thủ công dụng, đúng không nào?

Dân Egyptian

Là một nền hiện đại nổi bật của địa cầu cổ đại, dân Egyptian - Ai Cập cũng được nhà phát triển trao cho sức khỏe vô cùng đáng nể trong Game AOE.

Điểm mạnh của dân Egyptian chính là cài loại quân Cung R vô cùng bá đạo cùng lượng máu lớn hơn hẳn so với cung thủ của kẻ địch. vì thế trong vòng giao tranh các cung thủ này sẽ chống chịu đc giỏi hơn trong vòng bối cảnh bị quân cận đấu của đối phương đánh úp.

Những phù thủy của Egyptian là lực số lượng tầm xa không thể xem thường, nhất là khi lên max đời 4. giờ đây tầm xa của phù thủy Egyptian sẽ được gia tăng tới 6.
Dân Egyptian - Ai Cập trong Game Age of Empires
Dân Egyptian - Ai Cập trong Game Age of Empires
Dân Egyptian cũng có lực lượng nông dân khai mỏ vô cùng nhanh, với bản lĩnh đào vàng lên đến mức 13 vàng mỗi lần.

Bên cạnh những điểm nổi bật bên trên, Egyptian lại có nhược điểm cố hữu là xây đắp nhà BS đầu khá đủng đỉnh. Dân tộc này cũng nhát về các loài máy tấn công/công thành trẻ trung và tràn đầy năng lượng, chi tiết là Capatus - xe bắn đá không còn cải thiện thêm. Trong khi đó loài xe bắn tên Helepolis cũng vắng vẻ mặt trong vòng trang bị.

Dân Greek

Dân tộc Greek - Hy Lạp đc thi công khá sát thực chỉ trong AOE cùng sức khỏe nổi tiếng nhằm ở bộ binh và quân nhân giáo dài - xọc xiên rất rất đáng gờm.

Điểm nhấn của Greek nằm trong quân nhân xọc xiên có tốc độ dịch rời cao hơn 30%. Đạo quân này khi cải thiện tới đời 4 còn tồn tại xiên thần rất mạnh. Dường như cả các loài máy như cẩu đá cùng pháo bẹt đầu cũng có thể nâng cấp lên thần cùng sức công phá vô cùng mạnh.

Điểm yếu của Greek là thiếu hụt trọn vẹn cung R, chính vì vậy bản lĩnh công kích tầm xa bị hạn chế. Trong khi đội quân xọc xiên của bọn họ cũng rất kỵ khi phải đối diện cùng phù thủy. không chỉ là vậy quân Y của Greek tuy có speed dịch rời nhanh nhưng số lượng máu lại ít với giáp yếu.

Dân Babylonian

Đây là một dân tộc có sức mạnh quân đội đồng đều nhất chỉ trong AOE. Sự đa chủng loại của dân tộc Babylonian có thể kể tới việc sở hữu bắn đá to với nâng cấp tên lửa, ngực R, ngựa 2 đầu, cung A, ngựa C,...giúp game thủ giống như triển khai đa chủng loại những phương án không giống nhau.
Babylonian có những công trình phòng thủ vô cùng vững chắc và kiên cố
Babylonian có những công trình phòng thủ vô cùng vững chắc và kiên cố
Hình như Babylonian còn có khối hệ thống phòng vệ vô cùng bền vững và Thành 400 máu với Chòi có máu lớn hơn gấp đôi đối với kẻ thù. Nông dân của Babylonian mạnh về khả năng đào đá, với speed cao hơn 30% thông thường. Phù thủy của Babylonian cũng đều có speed hồi mp chóng vánh hơn 30%.

Bù lại, điểm trừ của Babylonian là quân đội tuy đa chủng loại nhưng thực lực không mạnh. Nông dân của họ cũng làm thực và gỗ hèn. vì thế bản lĩnh lên đời rất chậm trễ.

Dân Assyrian

Là một dân tộc đc yêu quý cần dùng nhất trong vòng trò chơi Age of Empires và bản lĩnh lên đời sớm. Có đc điều này một trong những phần là từ điểm tốt cài lực con số nông dân có speed di chuyển cao hơn 25% so với thông thường. vì vậy tốc độ xây thực, gỗ, vàng, thường rất nhanh ngay từ đầu.

Assyrian còn download kỵ binh rất mạnh với ngựa cung R có speed bắn tăng 40%.

Điểm yếu kém của Assyrian là không còn xây đc dù thế mã do thiếu nâng cao Đầu Máu trong nhà BC. những cung thủ của Assyrian cũng không thể nâng cấp lên tên lửa. Trong khi dân tộc này còn không download voi chơi.

Dân Minoan

Đó là sắc dân đặc biệt quan trọng mạnh ở cung thủ, nhất là cung A. gây chú ý nhất của những cung thủ Minoan là ở tầm bắn rất xa, được +2 ngay từ trên đầu. các cung thủ còn chắc là được cải thiện đầy đủ đến đời 4. Khi ấy tầm bắn rồi sẽ lên đến 7+5.

Các nông dân của Minoan cũng là các bậc thầy về...cày cuốc và năng suất làm ruộng cao hơn 25%. Minoan cũng download các máy bộ công thành mạnh mẽ và tự tin như cẩu đá và pháo bẹt đều có lẽ lên thần.

Điểm yếu kém của Minoan là có khối hệ thống chòi tương đối nhát, nhanh chóng bị kẻ thù đè bẹp trong giao tranh. Trong khi Minoan còn thiếu vắng 1 loạt loài quân phải nhớ như voi, ngựa R, ngực sọc.

Dân Hittite

Dân tộc này mua quân máy bắn đá vô cùng bền bỉ, với con số máu rộng gấp hai thông thường. Trong khi cung R của Hittite cũng mạnh hơn kẻ thù cùng dame 4+1. Về phòng thủ, gamer cũng đều có thể thoải mái tự tin và các tháp canh rất mạnh của Hittite.

Tuy vậy Hittite không hẳn là không tồn tại Điểm hạn chế. cụ thể là dân tộc này lại không có xe bắn tên - loại quân tầm xa có sức công phá cực mạnh.
Phoenician hình như “chặt phá rừng” nhanh lẹ hơn mọi đối thủ
Phoenician hình như “chặt phá rừng” nhanh lẹ hơn mọi đối thủ

Dân Phoenician

Tộc Phoenician là những thợ mộc trứ danh với bản lĩnh khai quật gỗ chóng vánh hơn các dân tộc khác. chính vì nguồn cung gỗ dồi dào, hồi nhanh lẹ, nên cần đến cung R là phương án hợp với dân tộc này.

Điểm mạnh của tộc Phoenician, như nói ở trên, là khả năng khai thác gỗ với sản con số 10+3. Bên cạnh đó dân tộc này có Ngân sách chi tiêu xin voi giá tốt hơn tới 25% với có cả lạc đà, cung A, ngựa R.

Điểm yếu kém của dân tộc này là cài đặt lính khá hèn, máy bắn đá cũng thế. Cung thủ của Phoenician không tồn tại nâng cao tên lửa. Ngoài ra tuy có ngựa R, nhưng cũng tương đối kém nên rất cần được thận trọng khi sử dụng.

Dân Sumerian

Một trong những mối lo lớn nhất khi thi công đội quân nông dân đi khai phá khắp bản đồ là sự bị đối phương "chăn dắt". mặc dù mối lo này rồi sẽ đc giảm xuống đáng chú ý với Sumerian, và lượng máu của nông dân lên tới mức 25+15. không chỉ là vậy lực lượng này còn có năng suất làm ruộng cao gấp đôi bình thường.

Trong khi dân tộc này còn có cẩu đá thần cùng speed bắn cực nhanh, tăng tới 50%. nhược điểm của Sumerian là không thể tuyển được voi chơi với cũng không có xe tên.

Như vậy là họ vừa và nhau điểm qua các điểm mạnh và kém của 8 dân tộc chỉ trong Game Age of Empires. Ở nội dung bài viết tiếp sau, những Trải Nghiệm về các dân tộc còn lại rồi sẽ được diễn đạt. hy vọng những Kinh nghiệm này sẽ giúp đắc lực cho quá trình chơi trò chơi AOE của bạn.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น